spot_img
Trang chủReview sáchGửi Bạn Người Đã Kiệt Sức Vì Những Chịu Đựng Âm Thầm...

Gửi Bạn Người Đã Kiệt Sức Vì Những Chịu Đựng Âm Thầm – Trái Tim Rồi Sẽ Bình Yên Theo Một Cách Riêng

“Bạn đừng tự trách bản thân vì đã trở nên yếu đuối như thế. Lý do bạn kiệt sức, lý do bạn không còn yêu thích điều gì đều không phải lỗi của bạn, chỉ là bạn đã luôn muốn làm thật tốt.” – Geulbaewoo

Review sách Gửi Bạn Người Đã Kiệt Sức Vì Những Chịu Đựng Âm Thầm
Review sách Gửi Bạn Người Đã Kiệt Sức Vì Những Chịu Đựng Âm Thầm

Gửi Bạn Người Đã Kiệt Sức Vì Những Chịu Đựng Âm Thầm, là tựa sách khá dài và nhẹ nhàng của tác giả trẻ Geulbaewoo, quyển sách sẽ cùng độc giả đi qua 3 phần:

  • Phần 1: Có thể bạn sẽ hết lần này đến lần khác, bạn vấp ngã và lại đứng lên. Nhưng rồi bạn sẽ làm được rất nhiều điều.
  • Phần 2: Gửi đến bạn, người đã kiệt sức vì những chịu đựng âm thầm
  • Phần 3: Bạn hạnh phúc với việc là chính mình

Xuyên suốt quyển tản văn nhỏ nhắn là vô số câu chuyện, xem lẫn đôi dòng thơ đứa chầy những ký ức, kinh nghiệm và sai lầm tuổi 20 của tác giả, dành tặng đến người đang nỗ lực, người luôn muốn làm thật tốt trong mọi việc,  người đang kiệt sức giữa vô số áp lực, cũng có khi nó đến từ chính bản thân. Nếu dành một chút quan tâm đến quyển tản văn này, độc giả sẽ nhận ra làm được việc yêu thích và yêu chính mình quan trọng như thế nào, phải nỗ lực không ngừng nghỉ năm tháng cần sự điên cuồng, bất chấp. Và nếu như quá kiệt sức, hãy thử một lần tìm đọc quyển sách để tìm lại sự yêu thích, tìm lại chính mình, bao dung với bản thân nhiều hơn. 

Tin Vào Chính Mình, Thành Tâm Cố Gắng

Vì sao lại nói người vươn lên bằng nỗ lực muốn chết kỳ thực lại sống sót rất tốt?

Đó cũng chính là câu chuyện mở đầu quyển sách đến từ bản thân tác giả, năm 20 tuổi vì khoảng nợ hơn 30 triệu won đã phải rời bỏ quê nhà để đến với Seoul rộng lớn mưu sinh, hy vọng nơi này có thể rộng vòng tay và trao tặng cho mình một cơ hội. Công việc bán bánh gạo lề đường, mời gọi từng người chính là thử thách đầu tiên ở Seoul, tác giả phải lột bỏ sĩ diện, bỏ đi cái tôi, với suy nghĩ tiếp tục nỗ lực hoặc quay trở về, duy trì cách bán hàng không ngại nắng mưa suốt 8 tháng trời, mỗi sáng và giờ tan làm đều thực hiện một nghi thức cảm ơn ở ga tàu, chỉ để có thể giành lấy cuộc sống vốn có, một cái trở mình đầy thách thức.

Review sách Gửi Bạn Người Đã Kiệt Sức Vì Những Chịu Đựng Âm Thầm
Review sách Gửi Bạn Người Đã Kiệt Sức Vì Những Chịu Đựng Âm Thầm

Mỗi ngày đều kiên trì cố gắng một lần nữa, tận tâm với công việc mình đã chọn, động viên chính bản thân sẽ làm được, bởi một ngày sự thành tâm đó sẽ được đáp trả bằng lòng thành. Cái kết đẹp nhất cho tháng ngày đó của tác giả chính là một hợp đồng bán bánh gạo trị giá 80 triệu won. “Nhất định phải tin tưởng bản thân đến cùng, và bất kỳ ai trong cuộc đời cũng đều sẽ có những khoảnh khắc cần phải thành tâm.

Tác giả chọn cách đề cập đến một câu chuyện và sẽ đáp lại độc giả bằng một kết cục tốt đẹp về những người trẻ đơn độc, kỳ vọng vào tương lai, có đôi khi lại tự hoài nghi bản thân mình, lại càng sợ hãi việc quay trở về nhà. Mình rất thích một câu từ tác giả ở đoạn này: “Một khi chọn cách mở lời cầu xin sự giúp đỡ từ gia đình, thì thì hai chữ tự lập thực ra chẳng còn ý nghĩa gì nữa”. 

Một Mình Trọn Vẹn

Trọn vẹn chính là một khái niệm khác của nghỉ ngơi.

Trước khi chọn cách trọn vẹn, hẳn ai cũng phải vượt qua giai đoạn lo lắng bất an, nghi kỵ bản thân để rồi tác giả vẫn chọn cách bỏ ra khoảng thời gian hai năm, là để bắt đầu tìm kiếm nhiều thứ phù hợp hơn, đến khi muốn làm cái gì đó liền có sức mạnh bắt tay vào ngay.

Khi mệt mỏi rồi

Hoặc khi cảm thấy dường như đánh mất chính mình

Hoặc khi muốn tìm kiếm điều bản thân muốn làm 

Hoặc có ước muốn nhất định muốn thực hiện”, hãy dừng chân lại khi đã quá kiệt sức với những bộn bề ngoài kia, dừng chân lại để thấy chính mình, một lần thực hiện mong muốn bấy lâu nay, vội vã quá chỉ khiến chúng ta quên đi chính mình mà thôi.

Review sách Gửi Bạn Người Đã Kiệt Sức Vì Những Chịu Đựng Âm Thầm
Review sách Gửi Bạn Người Đã Kiệt Sức Vì Những Chịu Đựng Âm Thầm

“Người ta sẽ chẳng vì theo đuổi ước mơ mà trở nên nghèo đói”

Tác giả tự nhận mình là người không kiên định, một khái niệm chênh vênh khi người trẻ đang cố tìm kiếm điều thuộc về mình, từng thử rất nhiều công việc khác nhau từ năm 20 tuổi chỉ để chờ đợi điều bản thân muốn, biết được rốt cuộc chính mình phù hợp với loại công việc nào. Tác giả chọn cách mang một khái niệm mới đến độc giả, như thế này:

Tôi không muốn sống cả đời với công việc không yêu thích. Chỉ vì người ta bảo rằng tôi phải trở thành người kiên trì.”

Tiếp tục theo đuổi ước mơ, vì Seoul rộng lớn như thế, vì phía trước còn rất nhiều mục tiêu cần phải thực hiện, tác giả mang đến chúng ta một dũng khí đối mặt với thử thách, là một kiểu người mà độc giả sẽ trở thành, biết bản thân mình muốn gì, sau đó dốc sức chạm đến ước mơ.

Bất kỳ lúc nào, bạn không có lý do bắt buộc phải tiếp tục công việc mà bản thân không yêu thích.” – tác giả chọn quan niệm tiếc rẻ thời gian gắn bó, hoặc lo sợ trở thành người không có ý chí kiên trì, lối suy nghĩ chỉ có thể làm mỗi một công việc, xoá khỏi quyển sách của mình sau đó thay thế ba lời khuyên ở cuối phần hai:

Không phải chỉ có công việc đó mới nuôi sống bạn. Không phải bạn chỉ có thể làm được công việc đó. Và bạn cũng tuyệt đối không phải sinh ra để làm công việc mà bản thân không yêu thích.”

Chính vì còn trẻ, chúng ta hãy thử, hãy thoải mái với bản thân và:

Đừng quá đắn đo

Ta chỉ sống một lần

Hãy cứ sống với thật nhiều niềm vui thích”.

Khi gấp cuốn sách này lại, mong độc giả hãy thử việc bao dung chính mình, ngừng làm khó bản thân vì chúng ta đã không mỏi mệt tiến về phía trước, chỉ vì muốn mọi thứ tốt hơn mong đợi mà thôi, sau là vượt qua sự trầm uất của tuổi trẻ mà ai cũng phải nếm trải song vẫn giữ lại được nội tâm chính mình. Kiên cường đến cùng với điều mình muốn, rồi mỏi mệt sẽ qua nhanh thôi. 

Review sách Gửi Bạn Người Đã Kiệt Sức Vì Những Chịu Đựng Âm Thầm
Review sách Gửi Bạn Người Đã Kiệt Sức Vì Những Chịu Đựng Âm Thầm

Gửi đến độc giả một đoạn như thế này: 

Sở dĩ chúng ta có thể chờ đợi được đèn tín hiệu giao thông. Là bởi vì ta biết rằng nó sẽ chẳng mấy chốc đổi màu. 

Vì vậy, dù rất vất vả, hãy chịu đựng thêm một chút nữa thôi. Sớm thôi, mọi thứ rồi sẽ khác.”

END.


Bạn muốn mua sách Gửi Bạn Người Đã Kiệt Sức Vì Những Chịu Đựng Âm Thầm Nhấn vào đây 

Review Sách Gửi Bạn Người Đã Kiệt Sức Vì Những Chịu Đựng Âm Thầm

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Gửi Bạn Người Đã Kiệt Sức Vì Những Chịu Đựng Âm Thầm tại Saysach.com.

Gửi Bạn Người Đã Kiệt Sức Vì Những Chịu Đựng Âm Thầm PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản PDFchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Gửi Bạn Người Đã Kiệt Sức Vì Những Chịu Đựng Âm Thầm Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebookchúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

[no_toc]

Gửi Bạn Người Đã Kiệt Sức Vì Những Chịu Đựng Âm Thầm

Gửi Bạn Người Đã Kiệt Sức Vì Những Chịu Đựng Âm Thầm là vô số câu chuyện, xem lẫn đôi dòng thơ đứa chầy những ký ức, kinh nghiệm và sai lầm tuổi 20 của tác giả, dành tặng đến người đang nỗ lực, người luôn muốn làm thật tốt trong mọi việc,  người đang kiệt sức giữa vô số áp lực, cũng có khi nó đến từ chính bản thân.

URL: https://saysach.com/review-gui-ban-nguoi-da-kiet-suc-vi-nhung-chiu-dung-am-tham/

Author: Geulbaewoo

Editor's Rating:
5

REVIEW LIÊN QUAN

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất