spot_img
Trang chủReview sáchNhững Em Bé Đang Lớn – Người Lớn Cũng Từng Là Trẻ...

Những Em Bé Đang Lớn – Người Lớn Cũng Từng Là Trẻ Con

“Những em bé đang lớn” – chúng ta đều là đứa trẻ trong thân xác của người lớn, hãy tận hưởng cuộc sống này theo cách mà bạn mong muốn thì đó sẽ là lúc bạn trở thành một “em bé” hạnh phúc !

Review sách Những Em Bé Đang Lớn
Review sách Những Em Bé Đang Lớn

“Những em bé đang lớn” được xem là cuốn sách viết tiếp những câu chuyện đáng yêu từ cuốn sách đầu tay “Lê la từ nhà ra ngõ” của tác giả Làn. Không đao to búa lớn chỉ đơn giản là những câu chuyện vụn vặt của cuộc sống mà ở đó bạn có thể bất ngờ vì sự chân thật, nó giống bạn đến thế. Và ở đó cũng có thể là nhiều câu chuyện khiến chúng ta không khỏi xúc động. 

Chúng ta đều là những em bé đang học cách lớn lên

Trước khi trở thành một người lớn mạnh mẽ như hiện tại chúng ta đã từng là một đứa con nít. Khi bước chân ra xã hội ngoài kia, mọi người có thể xem bạn là người lớn thế nhưng khi trở về nhà với bố mẹ bạn vẫn chỉ là một đứa con nít cần được yêu thương và chiều chuộng. 

Một vài lần bạn mắc phải sai phạm rất nhỏ, sau đó bạn rút kinh nghiệm để lần sau cẩn thận hơn, không để sai lầm lớn xảy ra. Chúng ta đang sống trong thế giới của người trưởng thành có đôi chút khắc nghiệt, nơi mà chúng ta phải “chạy deadline” hàng ngày với công việc, với cuộc sống. Là một người lớn nhưng trong một vài lần chúng ta cũng cần được làm “em bé” để dựa dẫm vào ai đó, để một lần không còn thấy áp lực của người trưởng thành nữa.

Review sách Những Em Bé Đang Lớn
Review sách Những Em Bé Đang Lớn

Sống trên đời này đừng quá khắt khe với chính mình, cuộc sống nhiều lúc đã không diễn ra như ý bạn mong muốn vậy thì hãy yêu thương bản thân nhiều hơn một chút. Có những chuyện xảy đến với bạn vì muốn bạn trưởng thành hơn, cũng có những lời nhận xét chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi và tổn thương vậy thì hãy bỏ qua nó. Sống cuộc đời mình mong muốn là tốt rồi, lời nói của người khác không phải là chân lý cuộc sống của bạn.

Dù ở bất cứ độ tuổi nào chúng ta vẫn luôn là đứa trẻ tập lớn thông qua kinh nghiệm tích lũy, thông qua những câu chuyện chúng ta được trải nghiệm. Bạn sẽ thật sự trưởng thành khi sống xa gia đình, lúc ấy bạn sẽ hiểu rõ vì sao mình cần có thời gian phải cô đơn một mình, vì sao mình cần nỗ lực nhiều đến thế. 

“Những em bé đang lớn” – mỗi chúng ta đều có những khoảnh khắc muốn biến thành một đứa con nít để chạy về thật nhanh với bố mẹ, được cuộc sống thông cảm vì những sai lầm. Làm người trưởng thành đôi khi có chút mệt mỏi, có chút áp lực bởi nhiều thứ ngoài kia. Làm người trưởng thành đôi khi có niềm vui, đó là sau bao ngày đi làm vất vả được về nhà, tận hưởng khoảnh khắc bình yên hiếm có tại quê. 

“Đôi khi em thấy chật chội, muốn lao ra xem ngoài kia có những gì, rồi lại lao ra tiếp. Tới một lúc giật mình, em đã đi xa lắm khỏi chiếc lồng rồi đó. Ngoài kia có thể đáng sợ, nhưng cũng nhiều điều vui và em cũng đủ sức khỏe, đủ năng lực để tự đi một mình.”

Gia đình chính là lý do để chúng ta nỗ lực

Gia đình chung sống cùng nhau có nhiều thế hệ vậy nên sẽ không tránh khỏi những ngày ăn cơm trong căng thẳng vì bất đồng quan điểm với nhau. Ở cùng nhau lâu như thế, mỗi lần bố mẹ con cái giận dỗi nhau đều rất nhanh rồi sẽ làm hòa, chẳng có lý do gì để giận dỗi nhau lâu, có lẽ đó là lý do mà gia đình luôn là nơi để chúng ta dựa dẫm vào mỗi khi buồn.

Review sách Những Em Bé Đang Lớn
Review sách Những Em Bé Đang Lớn

Mẹ là người tiết kiệm, mẹ kiếm được tiền nhưng chẳng tiêu gì nhiều. Nhà có một chiếc xe cũ mẹ vẫn đi, mẹ không thích mua đồ mới. Bố là người chịu thương chịu khó, ngày nào cũng đi sớm về muộn nhất nhà. Tình yêu thương của bố mẹ dành cho con cái là vô điều kiện, họ luôn dành những thứ tiện nghi nhất cho con, không nỡ để con chịu cực khổ.

“Sau này khi có gia đình nhỏ, có lẽ mỗi năm con chỉ gặp bố mẹ được vài lần, ăn cùng bố mẹ được vài bữa. Nuôi các con lớn, mọc cánh rồi bay đi, bay xa khỏi bố mẹ. Càng ngày con đi xa hơn, mỗi lần đi lại càng lâu hơn.”

“Những em bé đang lớn” chúng ta chẳng cần vội vàng, đi chậm rãi từng bước nhưng lại kiên định với lựa chọn của mình. Chúng ta không cần trở thành dáng vẻ người khác mong muốn, chỉ cần bạn trở thành phiên bản mình mong muốn là tốt rồi. Cuộc sống này vẫn tươi đẹp theo cách một đứa trẻ ngắm nhìn, hãy làm người lớn vui vẻ bạn nhé!

Review sách Những Em Bé Đang Lớn
Review sách Những Em Bé Đang Lớn

Lời kết

Chúc bạn vừa có thể trở thành người lớn cũng vừa là em bé trong cuộc đời này. Hy vọng dù có bao nhiêu bão giông cũng chẳng thể ngăn cản con đường đi đến hạnh phúc của người lớn như bạn!

“Những em bé đang lớn” cuốn sách chất chứa nhiều cảm xúc khó tả của người lớn đang học cách trưởng thành. Nếu bạn đang là một người trẻ phải trải qua nhiều khó khăn ngoài kia và đang muốn tìm cho mình một chốn bình yên thì cuốn sách này sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất!

Bạn muốn mua sách Những Em Bé Đang Lớn nhấn vào đây 👇👇👇

Review Sách Những Em Bé Đang Lớn

Cảm ơn bạn đã đọc Review sách Những Em Bé Đang Lớn tại Saysach.com.

Những Em Bé Đang Lớn Đọc Online

Cuốn sách hiện chưa có bản đọc online, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Sách Những Em Bé Đang Lớn PDF

Cuốn sách hiện chưa có bản PDF, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Những Em Bé Đang Lớn EPUB

Cuốn sách hiện chưa có bản Epub, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Những Em Bé Đang Lớn Ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebook, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Những Em Bé Đang Lớn Audio

Cuốn sách hiện chưa có bản Audio, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

REVIEW LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất