spot_img
Trang chủReview sáchĐỪNG CỐ LÀM NGƯỜI TỐT TRONG MẮT TẤT CẢ MỌI NGƯỜI -...

ĐỪNG CỐ LÀM NGƯỜI TỐT TRONG MẮT TẤT CẢ MỌI NGƯỜI – Sống Vì Bản Thân Chứ Đừng Vì Người Khác

Cuốn sách Đừng cố làm người tốt trong mắt tất cả mọi người của tác giả Kim Yoo Eun là một trong các dòng sách self-help được người Hàn cực kỳ yêu thích. Đề cao việc hãy yêu thương bản thân trước khi muốn làm hài lòng một ai đó.

Review sách Đừng Cố Làm Người Tốt Trong Mắt Tất Cả Mọi Người
Review sách Đừng Cố Làm Người Tốt Trong Mắt Tất Cả Mọi Người

Tên sách: Đừng cố làm người tốt trong mắt tất cả mọi người

Tác giả: Kim Yoo Eun

Thể loại: Tản văn

Năm xuất bản: Năm 2022

Nhà xuất bản: NXB Đồng Nai

“Ngày nay, khi các mối quan hệ giữa người với người trở nên khó khăn. Chúng ta nên tiếp tục với mối quan hệ ấy như thế nào đây?”

Mở đầu cuốn sách bằng một câu nói đã chạm vào lòng mình ngay từ lần đầu tiên. Và cũng chính câu nói này, đã khiến mình quyết định mở lòng với cuốn sách Đừng cố làm người tốt trong mắt tất cả mọi người.

Tác giả Kim Yoo Eun đã cực kỳ thành công khi cho ra mắt cuốn sách Đừng cố làm người tốt trong mắt tất cả mọi người:

  • Bán được 400.000 bản (tính đến cuối năm 2021)
  • Được xuất bản tại 9 quốc gia
  • Giữ vững vị trí số 1 danh mục “quà tặng bán chạy nhất” trên Kakaotalk trong thời gian dài
  • Giữ vững vị trí bestseller dòng tản văn suốt 142 tuần
  • Cuốn sách đã thổi làn gió mới trong mối quan hệ giữa người với người
  • Cuốn sách mang đến niềm an ủi lớn nhất cho những con người hiện đại đang chịu tổn thương bởi các mối quan hệ

Khi mà xã hội luôn ngày càng phát triển mạnh mẽ, con người chúng ta dần bị cuốn vào vòng xoáy các mối quan hệ. Chúng ta lao theo mọi thứ như một mũi tên và thậm chí quên mất bản thân mình muốn gì, cảm nhận ra làm sao. Ta sợ làm người khác buồn, sợ làm phật lòng một ai đó, sợ họ tổn thương, sợ họ đánh giá,… Chung quy lại vì chúng ta sợ. Nhưng vốn con người chẳng ai hoàn hảo. Chúng ta sống vì bản thân chứ chẳng phải vì ai khác. Vậy tại sao chúng ta phải làm vừa lòng tất cả mọi người?

Review sách Đừng Cố Làm Người Tốt Trong Mắt Tất Cả Mọi Người
Review sách Đừng Cố Làm Người Tốt Trong Mắt Tất Cả Mọi Người

Bản thân mình không đánh đồng quan điểm không nên làm người tốt. Bạn có thể trở thành người tốt trong mắt một ai đó. Nếu đó là điều bản thân bạn muốn và người được nhận điều đó là người thật sự yêu thương bạn. Bằng cách truyền tải thông điệp nhẹ nhàng, cùng với câu từ đơn giản, cuốn sách Đừng cố làm người tốt trong mắt tất cả mọi người như nói lên quá khứ đã từng của mình.

Bản thân mình đã từng nói “say yes” với bất kỳ ai nhờ vả, chưa một lần dám “say no” vì sợ họ phật lòng. Đôi lúc chính bản thân cảm thấy không mấy vui vẻ hay hài lòng với điều đó, tuy nhiên mình chẳng có can đảm để làm trái. Dần dần mình như trở thành công cụ điều khiển, khi họ cần họ tìm đến, khi mình cần họ biến mất.

Một trạng thái khủng hoảng xảy ra với mình khi nhìn lại lúc khó khăn chẳng ai bên cạnh. Cảm giác ấy là bị bỏ rơi, bị chính những người mình cho là quan trọng bỏ rơi. Và nếu mình biết cuốn sách này sớm hơn thì mình đã hiểu “bạn không cần gò mình vào tiêu chuẩn do người khác đặt ra” hoặc “đừng đánh mất chính mình, chỉ vì muốn trở thành người tốt trong mắt tất cả mọi người”. Sống như vậy áp lực lắm.

Cuốn sách Đừng cố làm người tốt trong mắt tất cả mọi người sẽ dễ dàng giúp bạn hiểu rõ hơn những điều cần thiết trong mối quan hệ giữa người với người. Bạn không cần phải tỏ ra tử tế với tất cả mọi người. Không cần bận tâm đến những lời phán xét của người khác. Không cần đặt hết niềm tin vì bất kỳ ai. Giữ cho nhau một khoảng cách nhất định. Để khi nếu có rời đi, bạn sẽ đỡ bỡ ngỡ. Vì vốn người đến với người là vì duyên, còn duyên thì ở mà hết duyên thì đi.

“Đừng đánh mất chính mình vì người khác. Trước tiên hãy lắng nghe trái tim mình.

Xuyên suốt cuốn sách tác giả luôn đề cao vấn đề đừng đánh mất chính mình. Bạn sẽ nhận thấy điều này từ những dòng đầu tiên đến những chương cuối cùng. Khi sinh ra trên đời chúng ta vốn đã là những cá thể độc lập. Có tính cách, lối sống, hướng suy nghĩ riêng. Thế nên việc của bạn là sống tự tin là chính mình, đừng sợ khác biệt, cũng đừng quan ngại vì lời phê phán của ai. Chỉ khi làm được như vậy bản thân bạn mới cảm thấy hạnh phúc.

Review sách Đừng Cố Làm Người Tốt Trong Mắt Tất Cả Mọi Người
Review sách Đừng Cố Làm Người Tốt Trong Mắt Tất Cả Mọi Người pdf

Cuộc sống này ngắn ngủi lắm. Chúng ta chẳng biết chuyện tương lai sẽ ra sao. Khi vừa nhắm mắt lại và mở mắt ra thì ngày hôm nay sẽ không trở lại. Vì vậy hãy biết ơn ngày hôm nay như một món quà. Đừng phí phạm thời gian vào những việc vô bổ, những điều khiến bản thân mất vui. Như nhà văn Vãn Tình từng nói một câu rất tâm đắc “không cần trở thành cô gái được tất cả mọi người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành cô gái được chính mình yêu thích”. Mình nghĩ câu nói này cực kỳ thích hợp cho cuốn sách Đừng cố làm người tốt trong mắt tất cả mọi người. Góp một phần nâng cao vẻ đẹp và giá trị sách truyền tải.

“Chúng ta đã và đang làm rất tốt,

nên đừng chùn bước trước những khó khăn tạm thời trước mắt.

Chúng ta chỉ việc tin tưởng vào hướng đi mình đã chọn và bước tiếp.

Phải có những trận cuồng phong thì ngọn sóng mới dâng trào mạnh mẽ.

Một lời an ủi nhẹ nhàng được tác giả đưa ra. Như nhắc nhở đôi lúc chúng ta phải phạm sai lầm. Chính những sai lầm đó sẽ là bệ đỡ nâng chúng ta lên. Không có gì phải xấu hổ, hãy dùng nó làm hành trang trên đường đời. Cuốn sách Đừng cố làm người tốt trong mắt tất cả mọi người cho chúng ta thấy chúng ta nhỏ bé nhường nào, sẽ có những điều khiến ta chao đảo. Nhưng cuốn sách này sẽ là động lực để bạn nhìn nhận lại vấn đề, nhẹ nhàng ôm lấy chúng ta vào lòng mà vỗ về. 

Có một mối quan hệ mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Chính là tình yêu. Cách tác giả nói về tình yêu ở những chương cuối cũng là một cách lồng ghép rất hay. Sau khi dẫn dắt độc giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc, tình yêu chính là bài học cuối để kết lại. 

Review sách Đừng Cố Làm Người Tốt Trong Mắt Tất Cả Mọi Người
Review sách Đừng Cố Làm Người Tốt Trong Mắt Tất Cả Mọi Người ebook

“Khổ vì yêu, khổ vì giữ, khổ vì đau

Tư tưởng tác giả đề cập đến ở đây là mối quan hệ xuất phát từ hai phía. Vì yêu là sự đồng hành của hai cá thể, cùng nhau nỗ lực, cùng nhau vun vén. Nhưng quan trọng nhất mong bạn đừng đánh mất chính mình trong mối quan hệ đó. Khi đấy một tình yêu bền chặt sẽ sớm tìm đến bạn.

Từng chương trong sách là sự đúc kết từ thực tiễn của tác giả và những người xung quanh. Mình mong rằng khi bạn cảm thấy bế tắc trong mối quan hệ giữa người với người đây sẽ là cuốn sách cứu rỗi tâm hồn bạn. Những điều tác giả viết trong sách hy vọng sẽ áp dụng vào thực tế bạn đang gặp phải. Cổ vũ, động viên bạn khi bạn đang sụp đổ và tiếp thêm dũng khí cùng bạn bước trên đường đời.

END.


Bạn muốn mua sách Đừng Cố Làm Người Tốt Trong Mắt Tất Cả Mọi Người Nhấn vào đây 👇👇👇

Review sách đừng cố làm người tốt trong mắt tất cả mọi người

Bạn đang đọc bài review sách, cảm ơn bạn đã ủng hộ say sách.

Đừng cố làm người tốt trong mắt tất cả mọi người pdf

Cuốn sách hiện chưa có bản , chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Đừng cố làm người tốt trong mắt tất cả mọi người ebook

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebook, chúng tôi sẽ cập nhật khi có, Cảm ơn bạn đã quan tâm.

[no_toc]

REVIEW LIÊN QUAN

4 BÌNH LUẬN

  1. Mình luôn sợ bản thân làm tổn thương mọi người xung quanh, sợ họ ghét mình. Quyển sách “Đừng cố làm người tốt trong mắt tất cả mọi người” có thể giúp mình tránh phạm sai lầm khi giao tiếp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Review mới nhất